Cửa Sắt

5 mẫu cầu thang không nên sử dụng trong nhà

Thứ tư,26/07/2017
978 Lượt xem

Cầu thang là một thiết kế nối liền các tầng với nhau và mang đến cho ngôi nhà một vẻ đẹp thanh lịch, tinh tế.Tuy nhiên bạn không thể tùy tiện chọn bất cứ hình dáng cầu thang cho ngôi nhà của mình mà không bận tâm đến vấn đề phong thủy. Bởi chúng có thể mang đến những điềm xấu cho mọi người trong gia đình. Và Cửa sắt Đồng Tâm khuyên bạn nên tránh xa 5 kiểu cầu thang sau đây
 

1.Cầu thang hình dáng cong hoặc xoắn ốc

Cầu thang hình cong và xoắn ốc mang đến cho ngôi nhà vẻ đẹp mềm mại và khác biệt. Nó khiến cho không gian bên trong ngôi nhà thêm thoáng đáng và rộng rãi. Bởi vậy những ngôi nhà có diện tích hẹp một chút thường sử dụng cầu thang dáng cong và xoắn ốc để tiết kiệm diện tích.
 

cầu thang xoắn ốc
 

Thế nhưng về mặt phong thủy thì chúng lại không hề đẹp như những gì thể hiện. Theo phong thủy thì những dạng cầu thang như thế này sẽ khiến cho dương khí bị bẻ gãy khi di chuyển lên cầu thang. Nhẽ ra dương khi sẽ được đi theo một đường thẳng thông suốt, nhưng chúng lại bị bẻ cong và xoắn theo hình dáng của cầu thang quá nhiều. Và những ảnh hưởng mà chúng mang lại chính là khiến cho mọi người trong gia đình tâm lí bất an, cảm xúc thất thường..
 

2.Cầu thang trống hai bên

cầu thang phá cách
 

Nhiều ngôi nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại thường sử dụng loại cầu thang này bởi nó mang đến cho ngôi nhà sự độc đáo và tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên đằng sau sự tiện dụng và hợp thời ấy lại tiềm ẩn những điềm xấu về phong thủy. Cầu thang trống hai bên khiến cho dương khí bị suy thoái, những người sống trong ngôi nhà đó có sức khỏe không tốt, dễ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch .
 

3. Cầu thang xương cá

Cầu thang xương cá cũng là một trong những thiết kế cầu mang mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cao cho ngôi nhà nhưng xét về phong thủy thì lại không hề may mắn một chút nào. Những người nghiên cứu về phong thủy cho rằng mẫu cầu thang này sẽ gây suy khí, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của co người, đặc biệt là những bệnh về tim mạch và huyết áp.
 

4. Cầu thang kiểu hang hốc

Cầu thang với hình dáng kiểu này sẽ mang đến âm khí nặng, ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần của những người sống trong ngôi nhà này. Bởi vậy bạn không nên làm thiết kế cầu thang kiểu này, tuy độc đáo và mới lạ những thực sự nó không hề tốt về mặt phong thủy.
 

phong thuy cầu thang
 

5. Cầu thang phá cách

cầu thang đẹp
 

Cầu thang phá cách có thể hiểu đơn giản chính là không theo một quy luật nào cả, nó có thể lệch trái hay lệch phải, các bậc to nhỏ khác nhau. Nhưng bạn nên lưu ý rằng về mặt phong thủy số lượng bậc thang là vô cùng quan trọng, nếu sai về quy luật này thì sẽ không gặp nhiều may mắn, mà thậm chí vận hạn sẽ kéo dài.
 

Bởi vậy bạn nên tuân theo những nguyên tắc phong thủy để thiết kế kiểu cầu thang cho phù hợp với ngôi nhà của mình. Chỉ cần như vậy thôi chúng tôi chắc chắn bạn sẽ có thể có được một thiết kế cầu thang hoàn toàn như ý và mang lại may mắn cho ngôi nhà của mình. 
 

Trên đây là 5 kiểu cầu thang mà Cửa sắt Đồng Tâm khuyên bạn nên tránh xa. Chúng đều là những thiết kế có hình dáng độc lạ, có yếu tố thẩm mỹ cao và mang đến nét đẹp riêng biệt cho ngôi nhà. Tuy nhiên nếu lựa chọn chúng cho ngôi nhà của bạn thì tiềm ẩn rất nhiều điều không may mắn. Bởi vậy hãy thực sự cân nhắc về vấn đề chọn lựa thiết kế cầu thang bạn nhé!
 

Bình luận facebook