Cửa Sắt

5 nguyên tắc bố trí cầu thang hợp phong thủy

Thứ tư,26/07/2017
912 Lượt xem

Có nhiều người cho rằng không cần thiết phải xem phong thủy khi làm cầu thang, miễn là thiết kế ấy trông đẹp mắt là được. Tuy nhiên quan niệm này là hoàn toàn sai lầm đấy các bạn ạ.
 

Bởi nếu một trong những thiết kế của ngôi nhà không được xây dựng hợp lí thì nó sẽ không thể mang lại nhiều khó khăn và xui xẻo cho những thành viên trong nhà. Nhằm giúp các bạn hiểu sâu hơn về phong thủy, hôm nay cửa sắt Đồng Tâm sẽ chia sẻ với bạn 5 nguyên tắc để bố trí cầu thang hợp với phong thủy. 
 

1.Không xây bậc cầu thang hở

Đây là một trong những điều đại kị khi xây dựng cầu thang. Bởi lẽ việc làm hở khoảng cách giữa các bậc mang đến sự không may mắn, khiến cho nguồn vượng khí bị phân tán khắp nơi. Cầu thang nên được xây dựng hoàn chỉnh và không để hở. Điều này không chỉ phù hợp với quy tắc phong thủy mà nó còn đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ khi chơi trên cầu thang.
 

Nếu bạn lỡ thực hiện thiết kế cầu thang như thế này thì có thể sử dụng một trong những cách khách phục sau: dùng gỗ lấp kín những phần hở hoặc sử dụng thảm trải từ đầu đến cuối cầu thang.Tham khảo thêm nhiều mẫu cầu thang xương cá đẹp tại đây
 

2. Xây dựng vị trí chân cầu thang hợp lí

Bạn có biết rằng việc đặt chân cầu thang ngay tại cửa sẽ không mang đến nhiều may mắn không? Bởi điều này gây tạo ra luồng khí độc hại và chúng có thể làm tiêu tan gia sản, mất đi tài lộc, những người trong gia đình thì gặp vấn đề về sức khỏe….Với trường hợp chân cầu thang kết thúc tại cửa phòng ngủ thì những người thường xuyên nghỉ ngơi tại phòng này sẽ bị tiêu hao tài sản, mất mát về tài chính, thậm chí sức khỏe cũng yếu dần. Click here để biết thêm nhiều mẫu cầu thang xoắc ốc nhé
 

cầu thang đẹp
 

Trong trường hợp chân cầu thang kết thúc đối diện ở trước cửa chính của ngôi nhà thì bạn có thể khắc phục bằng cách giữ phần hành lang và cầu thang thoáng khí, sáng sủa để phong tỏa các nguồn khí độc. Ngoài ra việc lắp các cửa kính hay treo quả cầu pha lê ở giữa cầu thang sẽ giúp khắc phục được tình trạng gia tăng độc khí.
 

3. Hình dáng cầu thang phù hợp 

Nên chọn hình dáng cầu thang như thế nào để đảm bảo đẹp mắt mà vấn đúng với phong thủy? Với những cầu thang dạng cong sẽ khiến cho ngôi nhà thêm mềm mại và uyển chuyển hơn. Hơn nữa với hình dáng cầu thang này sẽ giúp giữ được các nguồn khí tốt ở bên trong ngôi nhà. Đặc biệt bạn nên nhớ rằng cầu thang hình xoắn ốc không được khuyến khích thực hiện.
 

Tuy nó mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ, khiến cho không gian thêm rộng rái, thoáng mát nhưng nó có phong thủy không tốt một chút nào. Nếu bạn quan tâm đến cầu thang mỹ thuật hãy tham khảo thêm nhiều mẫu cầu thang đẹp tại http://cuasatdongtamdanang.com/san-pham/cau-thang-my-thuat-16.html
 

4. Không xây cầu thang cắt góc

Cầu thang cắt góc giúp tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà, thế nhưng về vấn đề phong thủy thì nó không hề được đảm bảo. Việc xây dựng cầu thang kiểu này kiến cho những người trong gia đình gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, bất hòa trong các mối quan hệ. Theo các kiến trúc sư thì tốt nhất chúng ta nên chọn cầu thang dáng cóng là phù hợp nhất. Để khắc phục điều này bạn có thể đặt một chậu hoa ở vị trí cắt góc nhằm giảm bớt độ góc cạnh ở khu vực ấy.
 

cầu thang đẹp
 

5. Coi trọng vị trí cầu thang

Vị trí đặt cầu thang tốt nhất chính là bên trái hoặc bên phải ngôi nhà, tránh tình trạng cầu thang đặt chính giữa bởi chúng thực sự không may mắn.
 

Trên đây là 5 nguyên tắc mà các gia chủ cần nhớ khi tiến hành thiết kế và xây dựng cầu thang. Nếu có thắc mắc gì xin hãy liên hệ cho chúng tôi nhé!
 

Bình luận facebook