Cửa Sắt

Cửa chính nhà phố bố trí sao cho hợp phong thủy

Thứ sáu,21/07/2017
768 Lượt xem

Theo phong thủy thì cửa chính cũng là một trong những thiết kế ảnh hưởng đến khí vận và may mắn của gia đình đó. Nếu cửa tuân theo quy tắc phong thủy thì gia đình đó sẽ có một cuộc sống ấm nó, hạnh phúc, vui vẻ, may mắn và tiền tài luôn mỉm cười.
 

Tuy nhiên nếu cửa chính sai phong thủy thì chẳng những may mắn không về mà họa còn đổ ập gia đình đó, tiền tài chẳng thể ở lại lâu. Vậy như thế nào là thiết kế cửa chính đúng với phong thủy? Bài viết ngày hôm nay cửa sắt Đồng Tâm http://cuasatdongtamdanang.com sẽ chia sẻ cụ thể về điều này cho các bạn. 
 

1.Sự hài hòa âm dương

Nguyên lí âm dương được thể hiện trong không gian sống tùy theo các mối quan hệ trên - dưới, trong- ngoài và trước -sau của ngôi nhà. Nếu bạn muốn làm cửa ra vào cho căn phòng của mình thì được phép mở cửa ở phía cuối chân giường. Điều nãy có tác dụng giữ vùng khí tĩnh cho nơi ngủ của bạn.
 

Người ta cho rằng những không gian cần có sự yên tĩnh và thư giãn như phòng làm việc, phòng ngủ thì tất nhiên tránh sự tác động của vùng dương. Với những không gian khác như hành lang, đầu cầu thang hay lối đi vào phòng thì đừng nên mở cửa rộng và nhiều.
 

Bởi nếu làm như vậy sẽ gây hút gió vào phòng khiến căn phòng không được an toàn và đảm bảo cho sức khỏe của gia đình. Với những cửa thông gió nhà vệ sinh thì bạn chỉ cần thiết kế cửa chớp lật nghiêng là ổn. 
 

2.Phân bố cửa theo hướng cát hung

Bạn nên biết rằng hướng cửa ra vào phòng vệ sinh mở ngay ở đầu giường ngủ sẽ làm ảnh hưởng xấu đến chất lượng giấc ngủ của chúng ta. Tương tự nếu cửa phòng vệ sinh hướng vào chỗ đặt bàn ăn thì ảnh hưởng rất lớn đến bữa ăn của gia đình bạn.
 

Khi thiết kế cửa phòng thờ cũng thực sự chú ý rằng không nên mở ra thẳng nơi phơi quần áo hoặc chỗ vui chơi. Bởi như vậy là thiếu tôn trọng với bề trên, là thiếu tôn nghiêm và không phù hợp. Ngoài ra đối với cửa phòng bếp thì không nên mở thẳng với miệng lò, nếu trường hợp này xảy ra sẽ khiến cho bụi thổi thẳng vào hỏa môn và gây nên hiện tượng cháy nổ. 
 

3.Mở cửa tránh trực xung

Quan niệm này được thể hiện cụ thể như sau: Trường hợp ngôi nhà có 3 bộ cửa và chúng liên tiếp thẳng hàng nhau thì sẽ hình thành một ống hút khí theo chiều dọc. Điều này vùa mất cân bằng âm dương vừa khiến cho gió lùa bụi từ bên ngoài vào trong, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. 
 

Nên bố trí cửa nhà và cửa cổng lệch nhau để hợp phong thủy hơn. Nếu không thể thay đổi thì bạn có thể khắc phục bằng cách đặt các chậu cây cảnh tạo đường đi uốn lượn. Với trường hợp hai nhà có cửa đối nhau bạn có thể lấy bình phong hoặc màn rèm để che lại.
 

Điều này giúp cho mỗi nhà giữ được sự riêng tư và tránh trường hợp hút gió. Nói tóm lại khi quyết định mở cửa chính hoặc cửa phụ thì bạn phải cân nhắc kĩ càng để có thể chọn hướng cửa phù hợp nhất. Ngoài ra cũng nên quan tâm đến kích thước cửa, bởi chúng cũng ảnh hưởng đến quy luật phong thủy đấy.
 

Có nhiều người thắc mắc rằng một ngôi nhà có nên mở nhiều cửa không? Tùy theo vào vị trí ngôi nhà và căn cứ vào quy luật phong thủy để có thể chọn mở hướng cửa tốt nhất.
 

Tuy nhiên số lượng cửa nên vừa phải, tốt nhất chỉ có một bộ cửa chính, các cửa còn lại là phụ. Sau khi đã chọn hướng và mở các cửa thì việc tiếp theo chính là tìm nơi làm cửa uy tín. Bởi cửa không chỉ giúp che mưa che nắng mà nó còn có tác dụng trong việc đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn.
 

Bất kể loại cửa nào, cửa sắt, cửa nhôm thì cơ sở cửa sắt Đồng tâm chúng tôi cũng sẽ đáp ứng. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này thì có thể tham khảo thêm tại trang web http://cuasatdongtamdanang.com/san-pham/cong-sat-5.html  của chúng tôi.
 

Bình luận facebook