Cửa Sắt

Sửa lỗi thiết kế cầu thang đặt sai phong thủy

Chủ nhật,30/07/2017
11047 Lượt xem

Phong thủy luôn là vấn đề được mọi người quan tâm nhiều trước khi bắt đầu xây dựng một công trình kiến trúc. Vậy nếu không may một trong những thiết kế nội thất nhà bạn cây dựng mà không phù hợp với phong thủy thì sẽ xử lí như thế nào?
 

Đừng lo lắng quá nhiều nhé, bởi bài viết hôm nay cửa sắt Đồng Tâm sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách sửa lỗi thiết kễ cầu thang sai phong thủy. 
 

cầu thang
 

Cầu thang là thiết kế đóng vai trò quan trọng trong những ngôi nhà cao tầng, nó được xem là đường nối giữa các tầng với nhau và hỗ trợ trong việc di chuyển lên, xuống giữa các tầng. Thông thường có rất nhiều gia đình thiết kế cầu thang kiểu hướng ra giữa nhà và tận dụng không gian gầm cầu thang làm nhà vệ sinh.
 

Tuy nhiên điều này không phù hợp với phong thủy một chút nào bạn nhé! Bạn không thể xem nhẹ phong thủy khi thiết kế cầu thang được bởi lẽ nếu để sai vị trí của nó sẽ khiến ngôi nhà thiếu máy mắn, tiền tài mất mát và ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
 

Tuy nhiên có rất nhiều trường hợp do vấn đề đất đai, diện tích dẫn đến đặt vị trí, sai phong thủy. Theo các quan niệm về phong thủy thì cách đặt cầu thang đúng vị trí sẽ giúp cho ngôi nhà thuận lợi, những thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn và tài lộc.
 

cầu thang
 

Vì thế bạn nên tránh trường hợp cầu thang hướng đối diện với cửa chính mà tạo hướng chân cầu thang hơi lệch một chút. Như vậy sẽ tránh được trường hợp tiền tài không cánh mà bay. 
 

Theo như phân tích của KTS Phạm Cương thì cầu thang có tính mộc, nó có tính vươn lên cao theo chiều tịnh tiến. Nếu đặt vị trí cầu thang nằm ở giữa nhà hoàn toàn không phù hợp. Tuy nhiên để khắc phục tình trạng này thì điều nên làm chính là di chuyển cầu thang hoặc nối dài không gian sử dụng cầu thang.
 

Hơn nữa trong nhiều trường hợp bạn có thể khắc phục cầu thang bằng cách chỉnh sửa bước cầu thang đầu tiên. Chỉ cần chếch hướng bước cầu thang một chút thôi thì bạn đã hạn chế được rất nhiều điều xấu và không may mắn cho ngôi nhà của mình rồi.
 

Để không mắc phải những lỗi về phong thủy khi xây cầu thang, trước khi xây dựng nhà các gia chủ cần chú ý tìm hiểu kĩ càng về vấn đề này
 

Không xây dựng cầu thang từ phía sau nhà đi lên, cầu thang không nên đâm thẳng vào nhà vệ sinh hoặc bếp bởi như vậy sẽ khiến cho nguồn năng lượng bị hao tán. 
 

Không nên đặt vị trí bếp hoặc phòng vệ sinh dưới gầm cầu thang. Bởi khu vực này khá tối tăm, khí tù đọng rất nhiều và không thích hợp. 
 

Với một số gia đình thường xây dựng cầu thang có hở giữa các bậc, điều này tạo nên sự lạ mắt cho cầu thang tuy nhiên khi xét về phong thủy nó không là thiết kế không nên thực hiện. Bởi như vậy sẽ làm hao sinh khí và không tốt cho tài vận của các gi chủ.
 

Đó là chưa kể đến việc đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ. Nếu đã lỡ xây dựng như vậy thì gia chủ có thể khắc phục bằng cách sau: dùng thảm trải lên từ đầu đến cuối cầu thang hoặc dùng gỗ ốp lại những khoảng hở. 
 

Khi xác định số bậc cầu thang bạn nên chú ý rằng số bậc cầu thang nên là số lẽ thay vì chọn số chắn. Bởi lẽ theo phong thủy thì số bậc cầu thang tuân theo quan niệm “ sinh, lão, bệnh, tử”. Chu kì này được hiểu một cách đơn giản là ứng với chu kì nhịp tim con người 4n+1. 
 

Nói tóm lại vấn đề phong thủy khá là quan trọng khi xây dựng bất kì một thiết kế nào, kể cả chọn cửa cổng hoặc vị trí đặt cửa trong nhà cũng vậy. Hãy tìm hiểu chúng thật kĩ bởi chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy! Nếu bạn cần tư vấn hãy liên hệ với cửa sắt kéo cũ tại Đà Nẵng Đồng Tâm trên website http://cuasatdongtamdanang.com

Nếu bạn đang muốn vệ sinh công trình một cách nhanh chóng và tiết kiệm thì nên tham khảo địa chỉ dịch vụ vệ sinh công trình tại đà nẵng uy tín.

Tham khảo: Cửa Cổng Sắt 11 Họa Tiết Gợn Sóng Phần Dưới Và Phần Trên

Bình luận facebook