Cửa Sắt

Trang trí gầm cầu thang cho không gian sống động

Chủ nhật,30/07/2017
1731 Lượt xem

Nhiều gia đình thường tận dụng không gian gầm cầm thang để làm phòng vệ sinh, tuy nhiên điều này có phải là một biện pháp tiết kiệm không gian hợp lí không? Theo phong thủy, việc sử dụng gầm cầu thang như trên không hề mang lại may mắn cho những người trong gia đình.
 

Bởi lẽ nhà vệ sinh là nơi tỏa ra nhiều uế khí, làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tiền tài của mọi người. Vậy làm sao để sử dụng không gian gầm cầm thang một cách phù hợp nhất? Hôm nay cửa sắt Đồng Tâm Đà Nẵng  sẽ mách bạn một vài gợi ý hay nhé!
 


cầu thang đẹp
 

1.Không trang trí bể cá hoặc hòn non bộ suối chảy róc rách

Tại sao lại không nên trưng bày bể cá và hòn non bộ ở đây? Theo phong thủy thì bể cá và hòn non bộ thuộc hành thủy trong khi gầm cầu thang thuộc hành hỏa. Hai thứ này kỵ nhau và không thể đi chung với nhau.
 

cầu thang đẹp
 

Với những thiết kế cần yếu tố thoáng đãng, có nhiều sự chuyển động thì không phù hợp với những nơi cần yếu tố tĩnh như gầm cầu thang. Nếu trang trí bể cá hay hòn non bộ ở đây bạn sẽ vô tình tạo một góc  tù túng, ẩm thấp và khó dọn dẹp cho gầm cầu thang của mình nữa.
 

Trong một số trường hợp, bạn vẫn có thể trang trí bể cá ở dưới gầm cầu thang. Đó là đối với những cầu thang thiết kế hình xương cá, cầu thang di chuyển ở ngoài trời. Bởi những cầu thang này thoáng khí và dễ dàng đưa ánh sáng tự nhiên vào khu vực gầm cầu thang.
 

2.Nên sử dụng tiểu cảnh khô 

Bạn nghĩ như thế nào khi sử dụng tiểu cảnh khô dưới gầm cầu thang? Chúng tôi nghĩ rằng đấy chắc chắn sẽ là một ý tưởng vô cùng hay ho biến gầm cầu thang của bạn thành nơi trang trí cực đẹp đấy. Bạn có thể trồng một vài loại cây có hình dáng đẹp, dễ chăm sóc ở đấy và rải sỏi, đá trên mặt để trang trí.
 

cầu thang đẹp
 

Nó không chỉ làm đẹp hơn cho khu vực này mà còn mang đến cho ngôi nhà cảm giác thoải mái, không gian tháng đãng nữa. Một gợi ý cho bạn nữa là sử dụng những con vật có hình thù dễ thương để trang trí điểm xuyết, điều này khiến cho khu vực tiểu cảnh khô vô cùng sinh động.
 

Thật tuyệt vời hơn nếu bạn sử dụng cách trang trí vẽ ở trên tường cho khu vực gầm cầu thang. Sự kết hợp hoàn hảo giữa tiểu cảnh và bức tranh sẽ cực kỳ thu hút bạn cho mà xem.
 

3.Chọn loại cây xanh phù hợp

Gầm cầu thang là khu vực ẩm thấp, bởi vậy bạn nên có sự lựa chọn kỹ càng các loại cây để trồng ở khu vực này. Một số loại cây bạn có thể trồng đó là cây hồng môn, cây vạn niên thanh, cây kim ngân, cây bạch mã, cây dương xỉ...hãy tạo ánh sáng tự nhiên bằng cách lắp kính trên mái, như vậy cây sẽ có nhiều chất dinh dưỡng để hấp thụ. Bạn cũng cần cắt tỉa, chăm sóc cho những loại cây trồng trong khu vực này để ngôi nhà thêm sạch đẹp và thoáng mát hơn.
 

Trên đây là những gợi ý hay giúp bạn trang trí khu vực cầu thang nhà mình một cách hợp lý nhất. Nếu muốn tìm hiểu thêm nhiều về chọn các thiết kế trong ngôi nhà phù hợp với phong thủy thì hãy liên hệ ngay cho cửa sắt Đồng tâm bạn nhé! Đặc biệt chúng tôi luôn cung cấp những thiết kế cửa, cồng sắt, lan can cầu thang đẹp với những phong cách khác nhau phù hợp với phong thủy nhà bạn.
 

Vì vậy khi có nhu cầu chọn mua những thiết kế này thì hãy đến với sửa cửa sắt tại Đà Nẵng Đồng Tâm, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể hơn cho các bạn. Rất vui khi được đồng hành cùng các bạn! 

Xem thêm: Cửa Cổng Sắt 06 2 Cánh Mang Đậm Phong Cách Phóng Khoáng

Bình luận facebook